nut-la-gi-cac-ung-dung-cua-dai-oc

Nut là gì? Các ứng dụng của đai ốc

NGUYỄN THÀNH LUÂN 03/07/2019

Nut là gì? Nut là tên gọi tiếng anh của đai ốc – loại vật tư vô cùng quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực, từ xây dựng cho tới sửa chữa, được sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày.

Vậy nut là đai ốc, loại vật tư mà hầu như ai trong chúng ta cũng biết nó là gì. Nhưng đai ốc hay nut thực sự dùng để làm gì?

đai ốc bulong

Đai ốc thường đi kèm bulong và vòng đệm

Đai ốc là gì?

Đai ốc (còn được gọi là ecu) là chi tiết có ren thường đi kèm với bulong, đinh vít và những loại vật tư khác có ren khác và có thể dễ dàng tháo lắp.

Đai ốc có thể có nhiều hình dạng khác nhau như đai ốc lục giác, đai ốc xẻ rãnh, đai ốc khóa…

Công dụng của đai ốc chính là giúp giữ chặt bulong trong các mối nối ghép, tăng khả năng chịu lực.

Đai ốc có những cấp bền khác nhau và được sử dụng tùy theo yêu cầu công việc đối với các mối liên kết có tính chất tháo lắp thường xuyên hay các liên kết chống va đập. Thường thì đai ốc có hình dạng lục giác và được mạ kẽm để chống ăn mòn trước những tác động của môi trường bên ngoài.

Ứng dụng của đai ốc

Đai ốc được sử dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là các chi tiết máy, từ ổ phích cho đến xe máy, máy tính, tivi, tủ lạnh… đều có sự xuất hiện của đai ốc.

đai ốc vòng đệm

Đai ốc có rất nhiều hình dạng khác nhau

Đai ốc được sử dụng nhiều nhất chính là trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp lắp ráp. Với công dụng là cùng với bulong ghép nối các chi tiết lại với nhau, cố định các phần chi tiết máy với nhau.

Do có tính ổn định cũng như khả năng tháo lắp dễ dàng mà đai ốc được sử dụng ở tất cả lĩnh vực trong đó có cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, xây dựng nhà xưởng, các công trình giao thông, đường xá, cầu cống…

Trên đây là những ứng dụng tuyệt vời mà đai ốc mang lại cho đời sống của chúng ta.

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng đai ốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá cho đai ốc giá rẻ tại Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Hotline tư vấn và CSKH: 0974 82 56 58 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN