giai-dap-nhung-thac-ve-thanh-ren-ty-ren-inox

Giải đáp những thắc về thanh ren, ty ren inox?

NGUYỄN THÀNH LUÂN 19/11/2018

Những kiến thức cơ bản về thanh ren và ty ren không phải ai cũng có thể hiểu hết. Chính vì vậy, bài viết này HPT sẽ cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc cơ bản về thanh ren, ty ren inox cho bạn được hiểu rõ.

Khái niệm thanh ren, ty ren inox

Thanh ren inox, ty ren inox là những thanh thép dài 1m, hình trụ tròn đều, có tiện ren suốt chiều dài thân thanh ren. Vật liệu sản xuất là thép không gỉ inox.

Thanh ren, ty ren inox có ứng dụng như thế nào?

Thanh ren inox, ty ren inox được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng các công trình công nghiệp, các công trình dân dụng, lắp ráp cơ khí, xây dựng nhà thép tiền chế…

Sản phẩm này ứng dụng cụ thể vào việc thi công hệ thống cơ điện dưới tầng hầm, treo các đường ống phòng cháy chữa cháy, treo các đường ống nước, treo các đường ống thông khí, treo hệ thống máng cáp dây…

Thanh ren được tạo ra như thế nào ?

Để tạo ra thanh ren người ta có hai phương pháp tạo ren chính là: Tiện ren hoặc cán ren hay còn gọi là lăn ren. Phương pháp tiện trước đây được sử dụng khá rộng rãi nhưng do hiệu quả kinh tế và chất lượng của thanh ren nên hiện nay phương pháp tạo ren chủ yếu được các nhà sản xuất lựa chọn là cán ren.

Vì ren được các chịu đựng lực kéo tốt hơn và thời gian sản xuất cũng nhanh hơn, hơn nữa khi cán ren thì về mặt lý thuyết thanh ren sẽ có chiều dài là bất tận, trong khi tiện ren thông thường chỉ cho ra được các loại thanh ren dài dưới 2 mét, chưa kể đến để tiện được ren thì phôi phải có độ cứng thích hợp nếu mềm hoặc cứng quá đều sẽ không tạo ra được ren.

Hiện nay ngoài hai phương pháp trên thì những chi tiết rỗng hoặc tấm còn có một phương pháp tạo ren khác gọi là phương pháp miết.

 – Ty ren D12 (phi 12): có đường kính 12mm, thường dùng trong cố định cốp pha tấm, cốp pha cột,…phục vụ đổ bê tông và có nhiều ứng dụng khác trong thi công xây dựng.

– Ty ren D17 (phi 17): có đường kính 17mm, cùng với bát chuồn D17 tạo thành chi tiết kết nối, cố định các tấm ván cốp pha trước khi đổ bê tông, khóa ty xuyên tường, thành đà, khóa góc cột và nhiều ứng dụng khác.

– Ty ren D6 (phi 6): đường kính phôi để cán ren khoảng từ 4,6mm – 5mm.

Những phương pháp tạo ty ren là gì?

Hiện nay, có 2 phương pháp chính để tạo ty ren là: tiện ren và cán ren (gọi khác là lăn ren).

Phương pháp tiện ren được sử dụng nhiều trước đây, độ dài ty ren tạo ra thường dưới 2m và phôi tạo ty ren phải có độ cứng vừa phải. Do chất lượng chưa cao và hiệu quả kinh tế không đáp ứng được thị trường nên hiện nay người ta thường sử dụng phương pháp cán ren.

Cán ren có thể cho độ dài ty ren dài vô tận – về mặt lý thuyết, và thời gian sản xuất nhanh hơn, đồng thời cho ty ren có cấp bền tốt hơn.

Ngoài ra, gần đây người ta còn áp dụng một phương pháp khác là miết – đối với những chi tiết rỗng hoặc tấm.

Kinh nghiệm khi mua thanh ren, ty ren inox

Để có thể mua được thanh ren, ty ren inox tốt, bạn cần phải quan tâm những vấn đề sau:

- Chọn đúng nhà cung cấp uy tín

- Tham khảo tư vấn về sản phẩm của nhà cung cấp

- Yêu cầu được xem chứng chỉ chất lượng về inox.

Nếu như bạn có nhu cầu mua thanh ren giá rẻ tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá cạnh tranh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ - THƯƠNG MẠI HPT VIỆT NAM

Điện thoại : 0913825658

Địa chỉ: Thôn Yên Vĩnh, Xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN