cau-tao-phan-loai-va-cong-dung-cua-bulong-mong-bulong-neo

Cấu tạo, phân loại và công dụng của Bulong móng (Bulong neo)

NGUYỄN THÀNH LUÂN 20/11/2018

Bulong móng được biết đến là một vật liệu kim khí có tác dụng trọng việc cố định kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép. Được xem là tạo nền tảng cho mọi công trình.

Bài viết sau sẽ giúp bạn phân loại và công dụng của các loại bulong neo móng phổ biến hiện nay.

1. Cấu tạo của bulong móng

Bulong móng (bulong neo) có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy vào các mục đích sử dụng để hình thành lên kích thước chính xác, bulong móng được sử dụng nhiều nhất trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, các công trình công cộng, thi công móng, đổ dầm, cột,...

 

Bulong móng dùng để cố định kết cấu thép

Bulong móng là thanh hình trụ tròn một đầu được uốn hoặc để thẳng tùy theo hình dạng thông thường của nó. Đầu bu lông có tiện ren để kết nối với các thanh ren, ốc vít của công trình tạo nên một khối liên kết chặt chẽ và bền vững.

2. Vật liệu chế tạo Bulong móng

Là công cụ nền tảng nên vật liệu của bulong móng được chú trọng nhiều, trước hết là để đảm bảo độ bền độ chắc chắn tối đa. Thông thường nguyên liệu để làm ra bulong móng được làm từ 100% thép cao cấp CT3, hợp kim, inox cao cấp.

Bề mặt bulong móng sẽ được: mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, nhuộm đen, hoặc sơn tĩnh điện cao cấp, ...

3. Phân loại và công dụng của bulong móng

Cách phân loại đơn giản nhất là nhìn vào hình thức của bulong móng và lấy đó làm tên gọi để phân biệt các loại bulong với nhau. Các loại bulong móng thường gặp sẽ bao gồm: Bulong móng chữ J, bulong móng chữ L, chữ I,…

Các loại bulong móng phổ biến hiện nay

Ngoài ra còn có các loại khác theo hình dạng đặc trưng riêng, nhưng đều có chung công dụng như 2 loại bulong trên. Bulong móng tùy kích thước sẽ dao động từ 12.000 đến 70.000 đồng một bộ.

5. Kim Khí HPT - Nhà phân phối các loại bulong tại Hà Nội

Là thương hiệu được khách hàng bình chọn uy tín lâu năm trên thị trường, Kim khí HPT là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều công trình xây dựng. Bulong móng của Kim Khí HPT được làm từ các nguyên liệu thép, hợp kim cao cấp nhất. Vì thế độ bền cũng thuộc hàng cao nhất trong ngành chế tạo kim khí.

Bulong móng thương hiệu HPT được làm từ thép cao cấp

Công ty kim khí HPT được biết đến là một nhà phân phối kim khí chất lượng, được người tin dùng tại Hà Nội. Hãy để bulong móng mang thương hiệu HPT làm nền tảng vững chắc cho các công trình của bạn.

Để nhận thông tin bulong neo của Công ty Kim khí HPT vui lòng liên hệ hotline tư vấn miễn phí và CSKH của chúng tôi: 0974 82 56 58

hoặc email: vattu.hptvietnam@gmail.com.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN