cau-tao-cua-tac-ke-no-inox-201-nhu-the-nao

Cấu tạo của tắc kê nở Inox 201 như thế nào?

NGUYỄN THÀNH LUÂN 11/12/2018

Tắc kê nở Inox 201 là sản phẩm được ứng dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng hoặc đến những ứng dụng trong công việc đơn giản hàng ngày.

Tắc kê nở Inox 201 đem đến nhiều lợi ích, bài viết này HPT giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm tắc kê nở inox 201 đặc biệt là cấu tạo của sản phẩm này.

Cấu tạo và vật liệu sản xuất của tắc kê nở inox 201

Cấu tạo

Thân của tắc kê nở gồm có 3 phần: phần đầu tắc kế không có ren được tiện vát nhỏ hơn phần tắc kê. Đây được coi là đầu dùng để đóng tắc kê bằng búa. Phần ở giữa của tắc kê có ren để bắt đai ốc và phần đuôi của tắc kê sẽ là đầu vát tuy nhiên là dầu vát sẽ to hơn phần thân của tắc kê nhăm có công dụng làm áo nở bung ra để bám vào các thành bê tông.

Đồng thời, áo nở là phần có công dụng chính bám vào tường, đai ốc chính là phần để xiết vật hay kết cầu cần liên kết lên tường bê tông và cuối cùng là long đen nó có tác dụng làm chắc chắn thêm các liên kết với nhau.

Tắc kê nở inox 201 

Vật liệu sản xuất

Là một sản phẩm có công dụng quan trọng trong các công trình xây dựng và đòi hỏi có độ thẩm mỹ cao, chính vì vậy vật liệu chế tạo tắc kê nở inox 201 sẽ là thép không gỉ inox 201 và có 3 loại vật liệu thông thường phổ biến nhất hiện nay như:

- Inox 201 là loại inox chịu tải tốt, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hơi hạn chế.

- Inox 201 là loại vật liệu vừa có thể chịu lực tốt, cũng như chịu ăn mòn tốt hơn nữa tính thẩm mỹ rất cao.

-  Inox 316 là loại inox đặc biệt, có tính chống ăn mòn cực tốt, thường dùng trong các nhà máy hóa chất, đóng cảng biển, tàu biển.

 

Tắc kê nở inox 201 chất lượng cao

Nguyên lý hoạt động của tắc kê nở inox 201

Tắc kê nở có nhiều loại khác nhau tuy nhiên chúng đều có nguyên lý hoạt động gần như nhau. Cụ thể như sau khi đóng tắc kê nở inox 201 vào tường, rồi dùng đai ốc kéo tắc kê theo chiều ngược lại và áo nở sẽ nở ra để bám vào tường bê tông. Khi đó, sẽ hình thành liên kết của một kết cấu lên tường bê tông.

Cụ thể hơn, trong thi công việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là loại tắc kê nở inox 201 phù hợp với các mối ghép. Đồng thời, máy khoan bê tông, nũi khoan bê tông cũng phải phù hợp với đường của tắc kê và khoan lỗ trên giá treo.

Đo đường kính của tắc kê nở inox 201 để chọn mũi khoan bê tông có đường kính phù hợp

Đo chiều dài tắc kê bằng chiều dày của vật cần treo và chiều sâu lỗ.

Khoan bê tông theo chiều sâu phù hợp đã đo được, sau khi khoan xong kiểm tra xem đường kính lỗ và chiều sâu lỗ khoan trên bê tông đã đảm bảo hay chưa, sau đó vệ sinh lỗ. Tiếp theo là dùng búa đóng tắc kê nở inox 201 vào lỗ, cho giá treo lên và xiết bu lông lại, như vậy là hoàn thiện mối ghép.

Công ty cổ phần đầu tư – thương mại HPT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm vật tư xây dựng, vật tư kim khí chất lượng cao và giá tổ nhất hiện tại.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ - THƯƠNG MẠI HPT VIỆT NAM

Điện thoại :  0913825658

Địa chỉ: Thôn Yên Vĩnh, Xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN