bulong-neo-ap-dung-tieu-chuan-nao

Bulong neo áp dụng tiêu chuẩn nào?

NGUYỄN THÀNH LUÂN 18/12/2018

Bulong neo là sản phẩm có ứng dụng cao trong các công trình thi công, công trình. Vậy Bulong neo được áp dụng theo tiêu chuẩn nào thì cùng Công ty cổ phần đầu tư – thương mại HPT Việt Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bulong neo áp dụng tiêu chuẩn nào là “chuẩn” nhất?

Trên thực tế không có tiêu chuẩn nào áp dụng cho bulong neo là chuẩn cho mọi công trình. Mà tùy thuộc vào kết cấu của mỗi công trình, đòi hỏi về yếu tố và yêu cầu về độ bền…. của mỗi công trình mà bulong neo được các nhà sản xuất sản xuất theo bản vẽ, vật liệu và đặt hàng của mỗi công trình đó.

Bulong neo được nhà sản xuất sử dụng vật liệu gì, chiều dài – đường kính bulong như thế nào hoặc là hình thức bulong có kết cấu gì đặc biệt hơn đều được dựa vào các công hức tính toán lực của công trình thực tế.

Theo đó, cơ sở để thiết kế ra bulong neo đạt chuẩn, phù hợp với mỗi công trình thì cần được người dùng có yêu cầu nhất định và tư vấn thực tế của đơn vị sản xuất.

 

Công ty cổ phần đầu tư - thương mại HPT Việt Nam cung cấp bulong neo đạt chuẩn

Cách kiểm tra độ bền của bulong neo

Để có thể lựa chọn được lô hàng bulong no đảm bảo chất lượng, an toàn cho mọi công trình, người mua cần có cách kiểm tra độ bện của bulong neo theo 2 cách dưới đây:

Thứ nhất, với mắt thường bạn nhìn vào bulong neo móng (đối với bulong neo móng hàng đen, không mạ, không nhuộm đen). Phần lớn mác thép sản xuất bulong neo móng tại Việt Nam bản thân nó không đạt được cấp bền 8.8 kể cả các mác thép hợp kim là 40X hoặc 40XM, mặc dù theo tiêu chuẩn GOST 4543 chỉ ra cơ tính của mác thép hợp kim 40X đã đạt được cấp bền 8.8 nhưng thực tế bằng kinh nghiệm nhiều năm sản xuất chúng tôi nhận thấy mác thép 40X chỉ đạt cơ tính tương đương C45 hay S45c, chỉ duy nhất mác thép 40X có độ thấm tôi tốt hơn C45 nên khi đi nhiệt luyện nó sẽ có cơ tính cao hơn C45 cũng nhiệt luyện.

Có thể bạn quan tâm:

>> Xem thêm: Báo giá bulong neo

Thứ hai, bạn có thể biết độ bền của bulong neo bằng âm thanh. Thực tế cho thấy, thép càng cứng thì tiếng kêu càng thanh (nghe cong cong), bạn gõ 2 bulong vào nhau nếu tiếng kêu thanh thì thép cứng, bề mặt đã được nhiệt luyện, còn tiếng kêu dạng bịch bịch là thép chưa được nhiệt luyện.

Theo đó, với 2 phương pháp này bạn có thể kiểm tra độ cấp bền của bulong neo mà không cần phải đi thử kéo. Tuy nhiên, 2 cách này không đem đến cho bạn kết quả tuyệt đối nhưng sẽ đem đến cho bạn kết quả tương đối chính xác và quy trình thực hiện đơn giản.

Công ty Cổ phần đầu tư - Thương mại HPT Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp các vật tư xây dựng, vật tư kim phí chất lượng, đảm bảo yêu cầu của mỗi công trình về độ bền, chất lượng an toàn. Trong đó chúng tôi có cung cấp bulong neo giá rẻ tại Hà Nội Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bulong neo chất lượng, uy tính nhất, giá thành tốt nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ - THƯƠNG MẠI HPT VIỆT NAM

Điện thoại : 0913825658

Địa chỉ: Thôn Yên Vĩnh, Xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN